MENU

Ngày 13/9/2018, thầy và trò Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và Khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng có TS. Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ThS. Đào Đức Trình - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; NSƯT Tạ Minh Tâm - Phó Giám đốc Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tổng kết kết năm học 2017-2018 và Khai giảng năm học mới 2018-2019, TS. Nguyễn Hồng Ân - Hiệu trưởng nhà trường đã điển lại những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được, đó là thành công lớn tại Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với thành tích: 02 giải Nhất, 01giải Nhì, 01giải Ba. Tiết mục Độc tấu đàn Nguyệt - giải Nhất tài năng trẻ được Ban Tổ chức chọn công diễn ở đêm bế mạc Hội thi và diễn báo cáo tại Nhà hát lớn Hà Nội. Lần đầu tiên nhà trường có học sinh Lâm Thị Kim Hồng được chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu xuất xắc năm 2017 của tỉnh Đồng Nai và được tuyên dương gương điển hình tiên tiến của tỉnh năm 2018. Ngoài việc đổi mới công tác đào tạo nghề nghiệp, nhà trường tăng cường công tác thực hành biểu diễn, thực hiện 5 chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh; phục vụ học sinh, sinh viên và nhân dân vùng nông thôn nhằm quảng bá nhà trường, phục vụ công tác tuyển sinh và rèn luyện kỹ năng thực hành nghệ thuật biểu diễn cho học sinh. Kết thúc năm 2017, nhiều tập thể và cá nhân nhận được Bằng khen của Bộ VHTTDL và UBND tỉnh. Nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Lao động xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu khối các trường văn hóa nghệ thuật thuộc tỉnh, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Năm học 2018-2019, với nhiều thuận lợi, song cũng không ít những khó khăn thách thức, nhưng tập thể thầy và trò nhà trường cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp trên, sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị, địa phương sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung thực hiện thật tốt những nhiệm vụ quan trọng, đó là: Tuyển sinh, đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn vượt chỉ tiêu 75/70 học sinh (đạt tỷ lệ 107 %). Tập trung đổi mới công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo phù hợp với tình hình thực tiễn và nhu cầu xã hội trong tình hình mới. Chú trọng công tác đào tạo tài năng trẻ, đảm bảo phát huy được tài năng, đặc biệt là số học sinh nổi trội được chọn gửi đào tạo, bồi dưỡng ở các cơ sở đào tạo có uy tín và chuyên môn sâu, đủ trình độ tham gia Hội thi Tài năng trẻ học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc vào năm 2019. Trức mắt, nhà trường tập trung tập luyện và tham gia Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu (Độc tấu và Hòa tấu thính phòng toàn quốc) năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vào tháng 11 và tháng 12/2018, nhằm tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm và khẳng định vị trí, vai trò của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai trong đào tạo năng khiếu âm nhạc. Xây dựng Hệ thống đảm bảo chất lượng theo Thông tư số 28/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/12/2017 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo, nhất là đội ngũ viên chức lãnh đạo, có phẩm chất và uy tín, trình độ chuyên môn đảm bảo ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng giấy khen và học bổng 2.200.000 đồng cho 5 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, tặng giấy khen và phần thưởng cho 35 học sinh giỏi và 16 học sinh khá.

Đặc biệt, tập thể thầy giáo, cô giáo và học sinh của nhà trường đã thực hiện chương trình nghệ thuật chào mừng với 9 tác phẩm, thể hiện tính nghệ thuật cao và giới thiệu được các chuyên ngành nghệ thuật của nhà trường. Chương trình nghệ thuật đặc sắc đã khích lệ tinh thần và niềm đam mê nghệ thuật đối với học sinh nhà trường, nhất là đối với 75 học sinh mới trúng tuyển năm học 2018-2019.

Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu những hình ảnh của chương trình nghệ thuật và Lễ tổng kết kết năm học 2017-2018 và Khai giảng năm học mới 2018-2019.

 

    (Múa Cò lã; BD: Đức Trọng - Quế Anh)

 

(Hòa tấu : No face no name no number; BD: Thầy và trò Trường TC VHNT)

(Đảng là cuộc sống của tôi - BD: Hoàng Giang, tân học sinh mới)

 

  Song tấu sáo trúc: Hồ Trên núi; BD: Khánh An, Thiên Lâm)

 

  (Tứ tấu dây: Concer in D major; BD: Giáo viên trường TC VHNT)

 

  (Múa Mâm vàng; BD: Học sinh lớp Múa)

 

  (Phát biểu cảm nghỉ trong lễ khai giảng của tân học sinh: Hà Thị Thu Hiền)

 

  (Giáo viên nhà trường chụp hình lưu niệm với Phó Giám đốc nhạc viện - NSƯT: Tạ Minh Tâm)

 


Bài liên quan

Chi đoàn Trường TC Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022
Chương trình Nghệ thuật "Giai điệu mùa xuân"
Báo cáo chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018
Thông báo lịch ôn tập lớp Đại học Sư phạm âm nhạc năm 2018
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đón nhận học sinh mới năm học 2018-2019
Trung tâm bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc tổ chức thực hành biểu diễn với chủ đề "Hòa nhạc Mùa Thu"
Tín hiệu vui trong tìm kiếm tài năng nghệ thuật
Lễ trao bằng tốt nghiệp các chuyên ngành Nghệ thuật Biểu diễn năm 2018
Thi tốt nghiệp các chuyên ngành Nghệ thuật Biểu diễn năm 2018
Chi bộ Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai kết nạp thêm đảng viên mới
Thi học kỳ II năm học 2017-2018
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật chủ đề “Mẹ và Tổ quốc”
Họp mặt giao lưu Văn hóa Nghệ thuật giữa học viên lớp ĐH.QLVH (2013-2018) đặt đào tạo tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai với thầy, cô Trường Đại học Văn hóa TPHCM
Hoạt động chào mừng ngày 8/3
Thông báo xét tuyển đào tạo trình độ đại học ngành Quản lý văn hóa hệ vừa làm vừa học năm 2018
Trường Trung cấp VHNT được vinh dự nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của Bộ VHTTDL
Chi đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tổ chức lễ Kết nạp Đoàn viên mới
Nơi mài giũa những tài năng nghệ thuật
Mời viết bài cho kỷ yếu kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật
Thư ngỏ kỷ niệm 40 năm thành lập trường
12