MENU

Sáng 20 tháng 7 năm 2018, trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp các chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2018 cho 29 học sinh. Đến dự lễ, có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo; các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các phòng, khoa chuyên môn, phụ huynh và học sinh tốt nghiệp năm 2018. Kết quả tốt nghiệp: có 11 học sinh xếp loại Giỏi, 14 học sinh xếp loại Khá, 04 học sinh xếp loại Trung bình khá. 

Phát biểu tại buổi Lễ, tiến sĩ Nguyễn Hồng Ân, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các em học sinh đã hoàn thành tốt kế chương trình khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp. Và mong rằng, kể từ hôm nay, các em sẽ vững tin bước tiếp trên con đường sự nghiệp với những đam mê của bản thân, đóng góp tài năng, công sức cho hoạt động văn hóa nghệ thuật của quê hương, đất nước, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống dân tộc, văn hóa Đồng Nai. Thầy Hiệu trưởng mong rằng các em cần phải tiếp tục không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu và xu thế của xã hội, giúp các em vươn cao, vươn xa hơn nữa trong bước đường sự nghiệp của mình. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng mong muốn, dù bất cứ ở vị trí nào, các em sẽ luôn là những sứ giả kết nối, truyền ngọn lửa đam mê nghề nghiệp đến các thế hệ kế tiếp. Nhà trường sẽ phối hợp mở lớp liên thông lên Đại học chuyên ngành Sư phạm âm nhạc và luôn chào đón các em trở về ngôi nhà chung tiếp tục theo học tại trường.

Em Điểu Thị Mỹ Hạnh - Dân tộc Chơro (đến từ Xã Túc Trưng - huyện Định Quán, tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành âm nhạc truyền thống - đàn Tam thập lục và chyên môn 2 đàn T’ Rưng, từng được giải ba tại Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2017) cho biết:  Kết quả học tập hôm nay em muốn dành cho gia đình đã tin tưởng và luôn ở bên em, em muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô và các bạn. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, có một chút e sợ, ngại ngùng với bao khó khăn phía trước. Nhận được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của bạn học, em đã từng bước vượt qua khó khăn và trưởng thành hơn. Trường như ngôi nhà thứ hai của em vậy. Nơi đây lưu giữ rất nhiều kỷ niệm buồn vui. Em sẽ thi vào lớp đại học liên thông do trường phối hợp với Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức để được tiếp tục theo học tại đây”

Hòa chung cảm xúc của các bạn học sinh trong ngày tốt nghiệp anh Anh Tuấn (sinh năm 1967 học sinh lớn tuổi nhất của khóa học) chia sẻ: “Anh trước đây có theo học một thầy về âm nhạc trên Đà Lạt và cũng theo đoàn đi diễn nhiều nơi, nhưng luôn mong muốn được theo học một trường đào tạo chuyên nghiệp. Gánh nặng áo cơm đưa anh sang ngã rẽ khác là kinh doanh. Học học nữa học mãi, sau khi ổn định gia đình và kinh tế anh quay lại với đam mê thời trẻ. Tuy không còn nằm trong độ tuổi đào tạo nhưng nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho anh theo học bốn năm và anh được cấp chứng chỉ tốt nghiệp thay cho bằng tốt nghiệp như các bạn. Với chứng chỉ này anh sẽ mở một trung tâm dạy nhạc từ thiện. Xin tri ân công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Rất cảm ơn nhà trường và các thầy, cô”.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai với 43 năm tuổi là nơi phát hiện, mài giũa cũng như tạo điều kiện cho hàng ngàn học viên với nhiều lứa tuổi, thành phần dân tộc theo đuổi con đường nghệ thuật. Với 5 khoa là: Âm nhạc truyền thống, âm nhạc phương Tây, thanh nhạc, múa và Quản lý văn hóa, thể thao và du lịch. Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai đã đào tạo ra không ít gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng cho nghệ thuật cả nước. Mỗi năm số lượng học sinh được đào tạo thường xuyên ở trường khoảng 200-250 học sinh. Năm 2018 nhà trường được giao tuyển sinh 70 chỉ tiêu ở các chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn, đến nay đã tuyển được 51 học sinh tại cơ sở (có 35 học sinh là người dân tộc thiểu số) và trong những ngày tới (24-25/7/2018) nhà trường sẽ tiếp tục tuyển sinh tại trường với hơn 70 hồ sơ đăng ký./.

  Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

 

 

  Đơn ca Avemaria (Biểu diễn: Thùy Linh cùng hợp xướng và dàn nhạc)

 

  Dạ khúc (Anh Thy - độc tấu đàn Nhị)

 

  Độc tấu Organ Sabre dance (Biểu diễn: Hoàng Phúc)

 

 

  Như Quỳnh


Bài liên quan

Chi đoàn Trường TC Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022
Chương trình Nghệ thuật "Giai điệu mùa xuân"
Báo cáo chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018
Thông báo lịch ôn tập lớp Đại học Sư phạm âm nhạc năm 2018
TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI - TƯNG BỪNG LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đón nhận học sinh mới năm học 2018-2019
Trung tâm bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc tổ chức thực hành biểu diễn với chủ đề "Hòa nhạc Mùa Thu"
Tín hiệu vui trong tìm kiếm tài năng nghệ thuật
Thi tốt nghiệp các chuyên ngành Nghệ thuật Biểu diễn năm 2018
Chi bộ Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai kết nạp thêm đảng viên mới
Thi học kỳ II năm học 2017-2018
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật chủ đề “Mẹ và Tổ quốc”
Họp mặt giao lưu Văn hóa Nghệ thuật giữa học viên lớp ĐH.QLVH (2013-2018) đặt đào tạo tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai với thầy, cô Trường Đại học Văn hóa TPHCM
Hoạt động chào mừng ngày 8/3
Thông báo xét tuyển đào tạo trình độ đại học ngành Quản lý văn hóa hệ vừa làm vừa học năm 2018
Trường Trung cấp VHNT được vinh dự nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của Bộ VHTTDL
Chi đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tổ chức lễ Kết nạp Đoàn viên mới
Nơi mài giũa những tài năng nghệ thuật
Mời viết bài cho kỷ yếu kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật
Thư ngỏ kỷ niệm 40 năm thành lập trường
12