Chiều ngày 21/12, tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thẩm định chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018. Chủ tịch Hội đồng thẩm định ông Lê Kim Bằng -TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên hội đồng Thạc sĩ. Trần Trọng Tá - TP. Quản lý Văn hóa cùng các khách mời: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - PGĐ Sở Ngoại vụ, NGƯT. Nguyễn Văn Vi – Nguyên hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, ông Nguyễn Hồng Ân - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật với 11tiết mục âm nhạc Việt Nam và nước ngoài: Âm nhạc Việt Nam: Múa cung đình; Hòa tấu: Nét dạo ngày Xuân; Độc tấu đàn Nhị: Kể chuyện ngày mùa; Độc tấu đàn Bầu: Tình khúc đêm trăng; Hòa tấu: Lý cây bông, lý kéo chài; Độc tấu đàn Tranh: Sang Xuân; Độc tấu đàn T’rưng: Tây Nguyên chào mặt trời; Độc tấu Sáo trúc: Nhớ về Nam. Âm nhạc nước ngoài: Hòa tấu: Tình ca du mục;Hòa tấu: Arirang; Hòa tấu: Matsuri. Chỉ đạo nội dung: TS. Nguyễn Hồng Ân; Chỉ đạo nghệ thuật: ThS. Phùng Ngọc Long; Phối khí: ThS. Phùng Ngọc Long, ThS. Lê Đại Dương, ThS. Đàm Quang Nam

Tham dự buổi thẩm định, Giám đốc Sở Lê Kim Bằng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu “Đồng Nai có hơn 30 khu công nghiệp thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Trong quá trình hội nhập vấn đề đặt ra làm thế nào vừa bảo tồn được bản sắc riêng vừa đảm bảo hội nhập bền vững. Chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại, trong đó 8 tiết mục âm nhạc Việt Nam đã khắc họa rõ nét tâm tư, tình cảm, cốt cách, sinh hoạt, nét đẹp…của con người đất nước Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng, tạo nên bức tranh toàn cảnh bằng âm thanh giai điệu. 3 tiết mục âm nhạc nước ngoài phù hợp, nổi tiếng, phổ biến. Các tiết mục được dàn dựng chu đáo, kỹ lưỡng. Qua đây cho thấy tiềm năng của Trường rất lớn và mong rằng những sáng tạo và chất lượng chương trình sẽ tiếp tục được phát huy trong các chương trình đối ngoại tiếp theo”

Âm nhạc là vị sứ giả tuyệt vời, cầu nối hợp tác hữu nghị. Đây là những tác phẩm đặc sắc được lựa chọn và luyện tập công phu góp phần quảng bá, giới thiệu và tôn vinh nét đẹp văn hóa và giá trị đặc sắc của âm nhạc truyền thống Việt Nam qua 8 tiết mục âm nhạc Việt Nam trên tổng số 11 tiết mục. Chương trình tạo nên những ấn tượng đặc biệt trong lòng người xem. Chương trình nghệ thuật giao lưu đối ngoại nhằm phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh trong năm 2019./.

Như Quỳnh

Sau đây mời bạn đọc xem một số hình ảnh của chương trình

Trung tâm bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc tổ chức thực hành biểu diễn với chủ đề "Hòa nhạc Mùa Thu"
Lễ trao bằng tốt nghiệp các chuyên ngành Nghệ thuật Biểu diễn năm 2018