Vào những ngày cuối tháng tư, trong không khí cả nước đang chào mừng,  kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và nhằm giúp cho học sinh học nhà trường tìm hiểu thêm giá trị lịch sử văn hóa trên đại bàn tỉnh Đồng Nai. Ngày 21/4/2019, Chi đoàn thanh niên  Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho học sinh và giáo viên của nhà trường tham quan thực tế và tìm hiểu giá trị lịch sử, văn hóa tại các di tích thuộc Chiến khu Đ, tìm hiểu nhà dài làng dân tộc Chơ ro, tham quan nhà máy thủy điện Trị An.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là chiến khu Đ. Chiến khu Đ là khu rừng nguyên sinh rất rộng, trải dài qua các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, là căn cứ cách mạng, là nơi ghi bao nhiêu chiến công vang dội lịch sử của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. đến đây, chúng ta sẽ hiêu thêm về câu nói: "Miền đông gian lao mà anh dũng".

Chiến khu Đ không chỉ là nơi du lịch sinh thái mà còn là điểm đến cho các chuyến du khảo về nguồn.

(Bếp Hoàng Cầm)

(Thắm nhang tại nghĩa trang Chiến khu Đ)

Điểm đến tiếp theo là nhà dài của dân tộc Chơ ro tại huyện Vĩnh Cửu

Theo tập quán của người Chơ ro, Nhà dài là nơi thực hiện các nghi lễ thờ cúng và sinh hoạt văn hóa cộng đồng, giữ gìn truyền thống dân tộc. Nhà dài có xấp xỉ 100 cây cột gỗ, sàn nhà lót ván, phía trên lót thêm một lớp tre lồ ô. Dãy hàng rào bên ngoài làm bằng sắt, sơn giả gỗ rồi cột dây.

(nhà dài Làng dân tộc Chơ ro tại huyện Vĩnh Cửu)

Cuối cùng đoàn tham quan nhà máy thủy điện Trị An, một công trình thủy điện lớn nhất phía Nam tổ quốc. Nhà máy được xây dựng với sự hỗ trợ về tài chính và công nghệ của Liên Xô từ năm 1984, khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 1991. Thủy điện Trị An là biểu tượng rực rỡ của ý chí Việt Nam, là bài ca bất hủ của tình hữu nghị Việt Nam-Liên Xô.

(Hồ Trị An)

CHI BỘ TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
Thông báo tuyển sinh năm 2019
Thông báo tuyển dụng viên chức