Chương trình thực hành biểu diễn "Âm nhạc và đời sống"
Cập nhật: 25.04.2022 03:20

Vào lúc 19 giờ tối ngày 23 tháng 4 năm 2022, tại khu vực sân Bảo tàng tỉnh Đồng Nai, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai đã tổ chức biểu diễn một chương trình ca múa nhạc với chủ đề “Âm nhạc và đời sống” với ý nghĩa mong muốn mang âm nhạc gần gũi hơn với đời sống đương đại. Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi chương trình thực hành biểu diễn trong năm 2022 tại các địa phương trong tỉnh của nhà trường.

Hàng năm, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức nhiều chương trình thực hành biểu diễn nhằm tạo điều kiện cho học sinh các chuyên ngành nghệ thuật có cơ hội được biểu diễn trước công chúng khán giả, rèn luyện kỹ năng biểu diễn và bản lĩnh sân khấu thực tế trước khi tốt nghiệp. Các chương trình thực hành biểu diễn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật của nhà trường, thể hiện phương châm “học đi đôi với hành”. Chương trình thực hành biểu diễn của nhà trường luôn giới thiệu, quảng bá công tác đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật của nhà trường đến với thanh thiếu niên, phụ huynh học sinh yêu thích mong muốn được học âm nhạc, thu hút nhiều thí sinh đến với các kỳ tuyển sinh của nhà trường.

Mỗi chương trình thực hành biểu diễn nghệ thuật của nhà trường góp phần vào hoạt động thiết thực chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động văn nghệ tại các địa phương trong tỉnh.

Chương trình thực hành biểu diễn với nội dung “Âm nhạc và đời sống” tháng 4/2022 của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu với nhiều hình thức biểu diễn: Đơn ca, song ca, độc tấu Sáo trúc, độc tấu Violon, độc tấu Saxophone, song tấu Sáo trúc, hòa tấu dàn nhạc và dàn kèn, Múa đương đại… với nhiều nội dung ca ngợi truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa và một số nhạc phẩm âm nhạc nước ngoài…

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Âm nhạc và đời sống” do tập thể giáo viên, học sinh các chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn thực hiện thu hút được đông đảo khán giả tại khu vui chơi và giải trí Trung tâm Tổ chức Sự kiện tỉnh và khách tham quan Bảo tàng tỉnh Đồng Nai vào tối ngày 23 tháng 4 năm 2022.