CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2019) CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI
Cập nhật: 29.11.2019 09:35

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo". Tôn vinh người thầy từ lâu đã trở thành đạo lý,

thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

  Trong tháng 11, nhằm hướng đến chào mừng, kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Chi đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai đã tổ chức các hoạt động:

 Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hội thi văn nghệ, thời trang, báo tường và cắm hoa. 

Trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, các thầy cô là đoàn viên đoàn thanh niên đã tích cực học tập, trau dồi kiến thức, ứng dụng nhiều phương tiện, phương pháp giảng dạy tích cực vào dạy học. Kết quả đạt được là các tiết học đã trở lên sinh động hơn, học sinh sôi nổi, hứng thú hơn. Các em đã chủ động hơn trong học tập, rèn luyện kĩ năng, nâng cao phẩm chất và năng lực học tập. Trong hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt các em học sinh đã tích cực học tập, hăng hái, thi đua trong các hoạt động của lớp, của trường, dành những hoa học tốt dâng lên thây cô giáo. Đây cũng là sự tri ân của các em dành cho các thầy cô.

Một trong các hoạt động diễn ra sôi nổi đó là hội thi văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Hội thi văn nghệ năm nay có 10 tiết mục dự thi (5 tiết mục đơn ca, 4 tiết mục biểu diễn nhạc cụ, 1 tiết mục múa). Nhìn chung các tiết mục được các em thể hiện tương đối tốt, để những dấu ấn đậm nét trong lòng thầy cô và các bạn học sinh. Tuy nhiên, tiêt mục dự thi còn ít, nhiều tiết mục hay nhưng chưa sát với chủ đề nhà giáo.

 

 

  

  

  

  

  

  Chủ đề của phần thi Thiết kế và Biểu diễn thời trang là Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa. Có 3 đội tham gia dự thi với 24 bộ trang phục. Ở phần thi nầy, thu hút được hầu hết các em học sinh ký túc xá đều tham gia. Tiêu chí chấm điểm sẽ dựa trên các tiêu chí: Vật liệu thiết kế, Tính thẩm mỹ và cầu kỳ của trang phục, thuyết trình, kỹ năng biểu diễn sân khấu, tính đa dạng của nguyên vật liệu.

 

 

  

  

  Trong đợt thi đua này, hội thi làm báo tường cũng diễn ra sôi nổi: Có 4 đội tham gia dự thi. Ban giám khảo đánh giá chất lượng báo tường không bằng năm trước. Tiêu chí chấm điểm là ưu tiên những tờ báo tường mang tính sáng tạo, ý tưởng mới.

 

 

 

 

           Phần thi cắm hoa, có 5 đội tham gia dự thi các em đại diện cắm hoa, mua nguyên vật liệu lên ý tưởng và sau đó thuyết trình sản phẩm. 

 

 

 

  Thông qua những hoạt động trên các em học sinh muốn gửi tới thầy cô giáo lời biết ơn sâu sắc. Đó cũng là lời cảm ơn đối với thầy cô giáo, người đã đang và luôn đồng hành cùng các thế hệ học trò trên khắp mọi miền của tổ quốc.